Thứ Năm, 30 tháng 1, 2014

Vào bếp với món ngon "măng xào thịt"

Bạn là người thích những món ăn nấu từ măng, nhưng không biết cách nấu là làm món gì từ măng là ngon nhất. Vậy sao bạn không thử vào bếp nấu món măng xào thịt vừa đơn giản vừa dễ làm mà còn có thể trổ tài với gia đình và bạn bè. Nói không bằng thực hiện ngay, hãy giúp gia đình bạn có một món ăn thật hấp dẫn vào buổi tối nay nào.


 Măng xào thịt đậm vị ngon cơm 1





Nguyên liệu:


- 200g thịt thăn heo

- Măng tươi


- Hành lá


- Hạt nêm, tiêu, hành khô.


Cách làm:



Măng xào thịt đậm vị ngon cơm 2

Thịt thăn heo rửa sạch, thái mỏng rồi ướp cùng chút tiêu, hạt nêm cho thấm gia vị.


Măng xào thịt đậm vị ngon cơm 3

Măng tươi rửa sạch, cho ra rổ để ráo.

Măng xào thịt đậm vị ngon cơm 4


Cho măng vào nồi luộc khoảng 10 phút cho bớt độc và đắng – khi luộc bạn nhớ mở vung. Sau đó cho măng ra rổ, xối nước lạnh rồi xé măng thành sợi nhỏ, dài.


Măng xào thịt đậm vị ngon cơm 5

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, rồi thêm thịt thăn vào đảo đều.

Măng xào thịt đậm vị ngon cơm 6

Thêm măng vào đảo đều khoảng 3 phút thì thêm chút nước vào (nếu cần), nêm nếm gia vị cho vừa ăn.


Măng xào thịt đậm vị ngon cơm 7

Rắc hành lá thái nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp.

Măng xào thịt đậm vị ngon cơm 8

Lấy măng xào thịt ra đĩa, ăn nóng.


Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam, hàm lượng dinh dưỡng mà thịt heo cung cấp là rất lớn. Măng tươi có giá trị dinh dưỡng cũng tương tự như rau tươi, có đủ các chất như: protid, glucid, muối khoáng, vitamin… Hai loại nguyên liệu ngon và rẻ này kết hợp cùng nhau làm thành món măng xào thịt thật ngon với những miếng thịt heo được tẩm gia vị vừa miệng lẫn trong vị giòn giòn chua nhẹ của từng cọng măng vàng tươi, khiến cho bữa cơm gia đình trở nên thật lạ miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết.


Măng xào thịt đậm vị ngon cơm 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món măng xào thịt giản dị này nhé!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét