Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2014

Điều đáng ngạc nhiên đến từ khoai môn

Bạn là người không thích ăn khoai môn, vậy là bạn đã bỏ lỡ một món ăn vừa ngon vừa có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể rồi. Nếu bạn muốn cơ thể khỏe mạnh hơn và cung cấp đầy đủ vitamin có lợi cho cơ thể thì bạn nên tập ăn khoai môn đi nào. Khoai môn rất phổ biến ở nước ta không những giúp chị em phụ nữ giảm bớt chi tiêu trong gia đình mà còn có thể chăm sóc gia đình mình tốt hơn.


Cũng như những loại rau củ khác, khoai môn rất tốt cho người đang kiêng chất béo. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), một chén khoai môn luộc 132 g cung cấp 187 calorie và chỉ chứa lượng chất béo khoảng 0,1 g.


Khoai môn giàu chất xơ, nhiều vitamin 1

Cũng như những loại rau củ khác, khoai môn rất tốt cho người đang kiêng chất béo (Ảnh: Internet)

Đặc tính “ăn tiền” của khoai môn là giàu chất xơ. Cũng theo USDA, cứ một chén khoai môn luộc 132 g sẽ cung cấp 7 g chất xơ (chiếm 27% lượng chất xơ được đề nghị cho cơ thể hằng ngày). Chất xơ rất có lợi cho cơ thể vì “hành hiệp” theo thế “song cước”: Hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm cholesterol.


Bản thân khoai môn cũng không chứa cholesterol, hàm lượng sodium thấp nhưng lại giàu vitamin, đặc biệt là những loại vitamin quan trọng mà cơ thể cần. Một chén khoai môn 132 g chứa khoảng 11% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vitamin C là một chất kháng ôxy hóa (antioxidant) rất quan trọng cho hệ “phòng thủ” của cơ thể. Khoai môn cũng chứa nhiều loại vitamin khác như E, B6.


Ngoài vitamin, chất xơ…, khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali). Potassium rất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp. Magnesium thì giúp chuyển hóa mỡ, chất béo, protein và tăng cường miễn dịch. Magnesium cũng rất cần thiết cho những hoạt động chức năng tế bào.




Điều đáng ngạc nhiên đến từ khoai môn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét