Món thịt bò luôn là món bạn thích ăn, nhưng ăn hoài một món thịt như vậy lâu ngày cũng thấy ngán. Bạn muốn thay đổi chút hương vị khi ăn thịt bò và không ngay cho bạn tình trạng biếng ăn. Vậy sao bạn không thử kết hợp thịt bò với một loại hoa quả khác để món ăn của mình vừa đẹp mắt và hương vị lạ miệng hơn. Dứa là lựa chọn tốt đấy, vào bếp ngay thôi để xem dứa có làm cho bạn thay đổi thực đơn hàng ngày không.
- 2-3 củ sả
- 1/2 quả dứa
- 1 nhúm tiêu hạt
- 1 quả cà chua
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
Gừng đập dập.
Tỏi bóc vỏ để nguyên tép, không đập.
Sau khi hớt bọt, cho dứa thái miếng vào, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 15 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nếu cảm thấy nhiều vị chua thì thêm 1 thìa cafe đường.
Thịt bò khi đun cùng dứa sẽ rất nhanh mềm nên không cần phải kho lâu. Khi thấy thịt bò đã mềm, thêm cà chua vào, đun sôi, xuống một chút bột đao cho nước được sánh.
Bò kho dứa khi ăn có vị ngọt của thịt và hoa quả, hơi chua dịu rất dễ ăn với mùi thơm ấm áp của gừng sả. Từng miếng thịt mềm và đậm đà ăn kèm dứa chua chua ngọt ngọt. Món bò kho dứa ăn với cơm, bún hay bánh mì đều ngon tuyệt và phù hợp với nhiều thành viên trong gia đình bởi bò rất mềm nên người già hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét