Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Ba rọi kho nồi đất

Một nồi thịt ba rọi kho bốc khói thơm nức cùng với màu vàng cánh gián tự nhiên đẹp mắt sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là những ngày trời trở gió.


Nguyên liệu:


- 300 g thịt ba rọi.


- 4 đầu hành; ớt trái, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu (nếu thích).


Cách chế biến:


Đậm đà thịt ba rọi kho nồi đất 1

- Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát vừa ăn.

Đậm đà thịt ba rọi kho nồi đất 2

- Cho thịt vào nồi đất, ướp với đường, nước mắm, muối, hạt nêm, ớt, đầu hành, dầu ăn trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Đậm đà thịt ba rọi kho nồi đất 3


- Kho thịt săn với lửa lớn, cho vào ½ chén nước lọc, kho đến khi nồi thịt sôi bùng thì để nhỏ lửa, cho vào ít tiêu bột, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Để lửa liu riu đến khi nước trong nồi sánh lại là được.


Đậm đà thịt ba rọi kho nồi đất 4

- Thịt kho có màu vàng tự nhiên cùng hương thơm nức hấp dẫn. Thưởng thức món này với cơm nóng vừa thích hợp vừa rất ngon miệng.

Theo VnExpress



Ba rọi kho nồi đất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét