Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

Ngọt mát canh nghêu nấu cà chua, đậu phụ

Nguyên liệu:


- 2 bìa đậu phụ non; 1 quả cà chua chín.


- 1 kg nghêu, hành lá, hạt nêm, đường, tiêu.


Cách chế biến:


Ngọt mát canh nghêu nấu cà chua, đậu phụ 1


- Đậu phụ non thái quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau. Nghêu rửa với nước sạch nhiều lần. Cho nghêu vào nồi luộc chín với ít gừng đập dập. Khi nghêu há miệng thì tắt bếp. Tách lấy thịt nghêu, nước luộc nghêu để lắng, dùng nấu nước dùng.


Ngọt mát canh nghêu nấu cà chua, đậu phụ 2

- Phi thơm dầu ăn, cho nghêu vào xào sơ cho săn lại. Nêm với ít hạt nêm, đường.

Ngọt mát canh nghêu nấu cà chua, đậu phụ 3

- Tiếp đến cho nước luộc nghêu đã lắng vào đun sôi.

Ngọt mát canh nghêu nấu cà chua, đậu phụ 4


- Nước sôi cho đậu non, cà chua vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vì nghêu có sẵn vị mặn nên bạn lưu ý trước khi nêm gia vị cần nếm lại xem thử vừa miệng hay chưa.


Ngọt mát canh nghêu nấu cà chua, đậu phụ 5

- Múc canh nghêu ra bát, cho vào ít hành lá, hạt tiêu rồi dùng nóng với cơm.

Theo VnExpress



Ngọt mát canh nghêu nấu cà chua, đậu phụ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét