Ốc giòn trộn cùng dưa chuột mát, thêm gia vị chua chua cay cay, ăn cùng bún là dễ chịu nhất trong tiết trời hầm hập của mùa hè.
- 1kg ốc (bạn có thể chọn các loại ốc tùy thích) – 1/4 cây cải bắp vừa – 1/2 củ hành tây – 1/2 củ cà rốt – 1 quả dưa chuột – 3 tép tỏi – 2 thìa canh tương ớt của Hàn – 2 thìa canh giấm – 1 thìa canh đường – Hành lá, muối, vừng rang (tùy thích) – Bún.
- Ốc ngâm vào nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng cho ra hết chất bẩn, rửa lại thật sạch, cho vào nồi luộc chín, khêu lấy phần ruột, bỏ phần vỏ và nước luộc
- Bắp cải, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ thái mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một âu sạch.
- Cho 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh vừng rang (tùy thích) vào bát nhỏ, dùng thìa trộn đều.
- Đổ bát gia vị vừa pha ở bước 5 vào âu nguyên liệu ở bước 4. Tay đeo găng nilon trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Giòn mát nộm ốc chua cay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét